Tuyển sinh 2019: Học lực giỏi, thí sinh mới được xét tuyển vào ngành sư phạm, y đa khoa, giải pháp nào cho các em?

Theo Bộ GD&ĐT qui định "điểm sàn" khối sư phạm, y dược; điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học, đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.

Đây là một trong những nội dung của Thông tư số 02/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy; tuyển sinh CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017; đã được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 07/2018/TT- BGDĐT ngày 1/3/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa công bố.
 

tuyển sinh nhiều cái mới 1632019

                                                     Học lực lớp 12 loại giỏi mới được tham gia xét học bạ
 Xác định điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT
Theo Thông tư, căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, trung cấp; các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng đào tạo trình độ ĐH.
Cụ thể, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia của trường tối thiểu bằng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định;
Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học: Đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.
Thế nên, đây cũng là điểm mới nhất mà thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển khối ngành y cần lưu ý.
Vậy, câu hỏi đặt ra là giải pháp nào cho những thí sinh không đủ điều kiện trên nhưng vẫn muốn theo đuổi chuyên ngành về sức khỏe?
Những thí sinh đam mê ngành Dược và Điều Dưỡng nhưng không đủ điều kiện xét tuyển thì đây là cơ hội “ngàn vàng”
Với hình thức đào tạo Đa dạng theo mô hình Trường - Viện, chủ trương này được bộ Y tế khuyến khích đối với các trường đào tạo chuyên sâu ngành khối sức khỏe. Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam là Trường cao đẳng Duy nhất  tại Đà Nẵng và trong khu vực đào tạo chuyên sâu ngành Điều Dưỡng và Dược.

 

y duoc viet nam

                                                     Khuôn viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam
Sinh viên theo học tại Trường cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam sẽ được thực hành tại những bệnh viện lớn nhất của thành phố Đà Nẵng, tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại, học hỏi giao lưu với những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp sinh viên được liên thông trực tiếp lên hệ Đại học chính quy liên kết với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Mặt khác, để tạo toàn bộ điều học tập cho sinh viên, nhà trường còn hợp tác với 1 số bệnh viện liên kết nước ngoài như: Viện Dưỡng lão tại Công hòa Liên bang Đức, cho những thí sinh có nguyện vọng sang học tập và làm việc tại Đức.
Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ được miễn phí 100%  kinh phí ở tại ký túc xá với những thiết bị hiện đại, tiện ích và đảm bảo an ninh.

 

tập thể

                                         Cán bộ - Giáo viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam
Đăng ký học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam bằng cách nào?
Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam được thành lập năm 2005 là 1 trong 3 trường Cao đẳng theo mô hình tư thục tại Việt nam.
Trụ sở chính tại 116 Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường hòa Minh, Quận Liên chiểu, Đà Nẵng.
Cơ sở 2: Số 40 Đường Trần cung, phường Cổ nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội
Thí sinh có thể đến trực tiếp phòng đào tạo để nộp hồ sơ hoặc đăng ký trực tiếp trên website của nhà trường qua đường link https://caodangyduocvietnam.edu.vn/dang-ky/
Hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam Số 116, Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Thành Phố Đà Nẵng.
Đối với thí sinh khu vực phía Bắc có thể gửi hồ sơ về phòng Công tác sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam Phòng 301, Số 40 Đường Trần cung, phường Cổ nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Để được tư vấn chi tiết hơn quý phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ trưc tiếp với nhà trường qua số hotline:  023.66295.333 – 024.397.666 hoặc 0825658.298
Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng - TP. Đà Nẵng \ Điện thoại:  024 39 15 25 35 - 024 85 85 85 35 - 08 1515 6666

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Thống kê

Articles View Hits
510518