Một ngày theo dấu chân nhóm sinh viên thiện nguyện CDA

TL - CDA

Xuất phát từ tình thương các trẻ em nghèo và mồ côi, được sự nhất trí, ủng hộ của Đoàn trường, các bạn sinh viên đã thành lập nhóm hoạt động từ thiện, huy động hàng chục đoàn viên thanh niên của trường tham gia. Cứ chủ nhật hằng tuần, nhóm sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Đức Trí lại chia thành nhiều nhóm đến từng khu nhà trọ, từng nhà dân hay bãi rác công cộng để nhặt ve chai và xin phế liệu bỏ đi nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo, mồ côi.

Vào ngày 18 tháng 1 năm 2015 vừa qua, tôi đã có một ngày tham gia trải nghiệm hoạt động cùng nhóm. Ngay từ 7 giờ sáng, các bạn đã tập trung đầy đủ ở trường, hơn 20 tình nguyên viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ, sau cuộc họp chớp nhoáng với những chiếc bánh mỳ nhai vội, các nhóm nhỏ (mỗi nhóm 3 – 4 bạn) lên đường làm nhiệm vụ theo sự phân công cụ thể của thủ lĩnh Đinh Xuân Hương. Tôi đã cảm nhận được một không khí làm việc hăng say lạ thường, người dân cũng niềm nở, giúp đỡ hết sức nhiệt tình. Gõ cửa vào một nhà dân, “Chú ơi, bọn cháu là đội thanh niên tình nguyện của Trường Cao đẳng Đức Trí đi quyên góp ve chai, lon bia và giấy báo cũ để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo và mồ côi ạ”  - Bạn Hoài Thanh nhanh miệng nói. Bỏ dở công việc đang làm, chú ấy đã vào nhà tìm được một số lon bia và vài tấm bìa các tông ủng hộ cho các bạn thanh niên và “khuyến mãi” thêm một nụ cười niềm nở. Chỉ trong một buổi sáng, các bạn đã thu được một số lượng lớn lon bia, giấy báo cũ, bìa cạc tông, chai nhưa, quần áo cũ… gom về trường.  Những giọt mồ hôi đẫm áo xen lẫn nự cười mãn nguyện bên cạnh những bao phế liệu rất nặng phải 2-3 bạn cùng xúm nhau khiêng – hình ảnh mang lại cho tôi một cảm xúc mà tôi không thể diễn tả được.

            Sau thời gian nghỉ trưa, đầu giờ chiều trời đổ cơn mưa nhẹ, nhưng cơn mưa cũng không thể làm chùng bước các chiến sỹ tình nguyện, trời vẫn cứ mưa, chân vẫn cứ bước và miệng vẫn không ngừng nói, cười. Mở đầu danh sách buổi chiều là anh Nguyễn Thành Luân một cựu sinh viên của Trường Cao đẳng Đức Trí đã quyên góp một số sách báo cũ. Sau vài giờ, đi loanh quanh  khu vực Hòa Nam 5, Hòa Nam 6, Nhơn Hòa 3, Nhơn Hòa 4,… mưa ngày càng nặng hạt. Bất chợt có tiếng hò reo, vui mừng của một nhóm ở con hẻm bên kia đường, một anh giấu tên đã ủng hộ một chiếc xe đạp cũ và một số giấy báo cũ, chắc là làm được một việc có ích nên anh đã nở một nụ cười thật tươi – các bạn xúm lại, mặt ai nấy đều hớn hở, hạnh phúc như vừa giành được một chiến thắng lớn.

Những chiếc bao tải đã đầy ắp, các bạn tập trung đưa về trường, tạm nghỉ ngơi và đợi mưa tan. Lúc này, mưa đã làm ướt hết quần áo, nhưng hầu như không ai để ý đến điều đó, nghỉ ngơi cũng là thời gian chia sẽ thành quả, chia sẽ những câu chuyện vui trong quá trình làm nhiệm vụ. Tạnh mưa, nhóm tình nguyện lại tiếp tục lên đường, lần này là đi ra khu vực dân cư sau trường Cao đẳng Đức Trí, thành quả vẫn là những chiếc bao tải đầy phế liệu quyên góp được các bạn cùng nhau đưa về sân trường. Cuối ngày, các bạn tập trung cùng nhau phân loại và sắp xếp gọn gàng các phế liệu lại, tập trung vào một khu vực.

            Vậy là đã xong một ngày làm tình nguyện đầy ý nghĩa và vui vẻ, chủ nhật tuần sau các bạn sẽ lại tiếp tục “lên đường”…

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng - TP. Đà Nẵng \ Điện thoại:  024 39 15 25 35 - 024 85 85 85 35 - 08 1515 6666

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Thống kê

Articles View Hits
579441