CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ TƯỢNG ĐÀI MẸ THỨ

            Nhằm chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2016), Đoàn trường Cao đẳng Đức Trí đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tượng đài Mẹ Thứ tại Tam Kỳ, Quảng Nam cho các bạn sinh viên, đoàn viên C15.

            

            Trong nhịp sống vội vã hiện nay, đây là dịp để cho các bạn trẻ nhìn lại và nhớ đến truyền thống lịch sử của dân tộc ta. Nhắc đến truyền thống yêu nước, không ai là không nhắc đến Các bà mẹ Việt Nam anh hùng vĩ đại của đất nước chúng ta. Trong đó, là người con của đất nước, mọi người đều biết đến Mẹ Thứ - Người mẹ Việt Nam anh hùng vĩ đại.Tượng đài lấy nguyên mẫu từ mẹ Nguyễn Thị Thứ (xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã được xây dựng để tưởng nhớ về Mẹ. Mẹ Thứ có 9 con trai, một con rể và hai cháu ngoại hy sinh trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ.

            

            Các bạn sinh viên đã có cơ hội được xem đoạn phim tư liệu giới thiệu về Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và thắp hương tưởng niệm người mẹ Việt Nam anh hùng của dân tộc ta.

            

            

 

            Trên tuyến đường trở về Đà Nẵng, đoàn xe đã dừng chân lại chùa Linh Ứng để cho các bạn sinh viên đến từ các tỉnh thành khác chiêm ngưỡng.

            

            Kết thúc chuyến đi tham quan thực tế là những tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng hát rộn rang ngập tràn trên chuyến xe sau một ngày tham quan đầy ý nghĩa./.

Trường Cao Đẳng Đức Trí

116 Nguyễn Huy Tưởng - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0236 6265 255 - Hotline: 0905 457 474 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - website:www.ductri.edu.vn

 

Thống kê

Articles View Hits
455384