Chiều 25/2, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp, ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã gửi đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Việt Nam nói chung, cán bộ giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi gặp mặtÔng Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi gặp mặt

Ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế Việt Nam, ông Đinh Thanh Tùng nhấn mạnh: “Nhìn lại chặng đường 64 năm xây dựng và phát triển, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như mẹ hiền”, ngành Y tế đã lớn mạnh về mọi mặt, cả về mạng lưới các cơ sở y tế, cả về đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế và chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Thành tựu mà ngành y tế đạt được hôm nay luôn là sự kế thừa, kết quả từ sự đầu tư và hệ thống cơ chế chính sách phù hợp của Đảng, Nhà nước, sự chung tay của cả cộng đồng, trong đó Bộ Y tế giữ vai trò đầu tàu trong chỉ đạo và điều hành.

Hình thành và phát triển trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, văn hóa và giáo dục đào tạo, trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam và đang từng bước tiệm cận trình độ quốc tế. Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ giữa công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm không ngừng nâng cao năng lực cán bộ và chất lượng đào tạo”.

Đại diện trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Phó chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam.Đại diện trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Phó chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam.

Hiện nay, trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đang đào tạo các ngành: Dược sĩ; Điều dưỡng; Hộ sinh; Kĩ thuật viên xét nghiệm; Liên kết với các trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình... Trường có đủ trang thiết bị, đảm bảo an ninh trật tự, môi trường sư phạm, xanh sạch đẹp là địa điểm tốt để các em học sinh – sinh viên theo học.

Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng xây dựng chiến lược phát triển ngành nghề đào tạo, ưu tiên đào tạo chính quy, đào tạo liên kết. Tăng cường các hình thức đào tạo cử tuyển, đào tạo hợp đồng theo địa chỉ cho các địa phương còn thiếu cán bộ y tế, đảm bảo nhân lực cán bộ y tế cho các tỉnh trong khu vực.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, thực hiện đúng lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền”, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, chủ động sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trường nhà trường chia sẻ: “Nhà trường rất mong muốn được thực hiện mục tiêu đào tạo theo chiều sâu chứ không theo chiều rộng và đào tạo ra những nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao để phục vụ xã hội trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu buổi gặp mặtÔng Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu buổi gặp mặt

Nhà trường cũng rất mong muốn các đội ngũ y bác sĩ, các thầy cô giáo ủng hộ và đóng góp cho nhà trường những giáo trình hay phù hợp, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Về phía các em sinh viên đang học tại trường kiến thức trên sách vở còn hạn chế so với điều kiện và nhu cầu xã hội.

Do vậy, Ban giám hiệu nhà trường rất mong muốn Ban lãnh đạo các bệnh viện, các cơ sở sản xuất thuốc, các tập đoàn ngành dược nhận các em sinh viên về thực tập, cho các em được học hỏi, được tiếp cận với công nghệ cao, hiện đại trong ngành chăm sóc sức khỏe và những kiến thức phù hợp với xã hội để các em có thể hoàn thiện hơn sau khi tốt nghiệp tại trường. Tôi cũng hi vọng, những em sinh viên nào có kết quả học tập tốt rất mong ban lãnh đạo các bệnh viện, các cơ sở sản xuất thuốc, các tập đoàn ngành dược tạo điều kiện nhận các em về làm việc".

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng - TP. Đà Nẵng \ Điện thoại:  024 39 15 25 35 - 024 85 85 85 35 - 08 1515 6666

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Thống kê

Articles View Hits
579468