Chiều ngày 7-3, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam cơ sở Hà Nội tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1.979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Buổi họp mặt có sự tham dự của Đại diện Ban Giám Hiệu: Thầy Nguyễn Văn Tuấn Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà Trường, Thầy Nguyễn Văn Thịnh, Ngô Văn Văn Cường Phó Hiệu Trưởng nhà Trường, cùng toàn thể cán bộ - giáo viên.

Trong buổi gặp mặt thân tình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những mốc son lịch sử khẳng định vai trò của phụ nữ thế giới và đặc biệt tri ân phụ nữ Việt Nam.

 

thầy lập phát biểu

           Đồng chí Trần Bách Lập Chủ tịch công đoàn phát  biểu ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 08/03

Giai đoạn cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển một cách mạnh mẽ thu hút được nhiều công nhân chủ yếu là phụ nữ, trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp nhưng trả lương bèo bọt. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8-3-1899, nữ công nhân ở Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới.

Ở Việt nam, ngày 8-3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đã đưa đất nước thoát khỏi sự thống trị của phong kiến phương Bắc kéo dài tới 246 năm. Những thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng cũng chính là minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối với chị em nữ cán bộ công nhân viên – giáo viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam, trong gần 15 năm qua chị em luôn cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhà trường, xứng đáng vớiphẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam Anh Hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.

Nhân dịp này, nhà trường cũng đánh dấu một mốc son chói lọi cho sự kiện đặc biệt 08/03/2005 - Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam được Thành lập, là 1 trong 3 trường cao đẳng đầu tiên của Việt Nam ra đời theo mô hình tư thục.

 

thầy tuấn tặng hoa

                          Thầy Nguyễn Văn Tuấn tặng hoa cho các đại diện chị em phụ nữ

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thầy Nguyễn Văn Tuấn ghi nhận những cống hiến của Nữ cán bộ giáo viên trong sự phát triển của nhà trường qua các thời kỳ và mong muốn phụ nữ trong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu – Đảm đang”; tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc vì sự tiến bộ của phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Tuấn toàn thể phụ nữ luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, nhận được nhiều niềm vui trong ngày đặc biệt của mình.

 
thầy tuấn phát biểu
 

                            Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Nhân kỷ niệm ngày 8-3, Ban Giám Hiệu nhà trường đại diện toàn thể nhà trường đã tặng những đóa hoa tươi thắm đến đại biểu nữ dự buổi họp mặt. Buổi gặp mặt kết thúc với phần tiệc liên hoan do chính tổ Nữ công nhà trường  trực tiếp thiết kế và đảm nhiệm.

1 số hình ảnh trong buổi gặp mặt

thày phong tặng hoa

thầy long tặng hoa

 
chuc mung

sinh nhật

ban ngôi

quang cảnh

trên cao

 

Nguồn tin: Trường cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng - TP. Đà Nẵng \ Điện thoại:  024 39 15 25 35 - 024 85 85 85 35 - 08 1515 6666

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Thống kê

Articles View Hits
551780