Tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa hocThS. Trần Thanh Trình– Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Đức Trí; ThS. Lê Phước Phụng – Trưởng phòng đào tạo và công tác sinh viên, cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên từ các khoa. Đây là hoạt động thường niên của các khoa nói riêng và của Trường Cao đẳng Đức Trí nói chung. Hội nghị lần này đã nhận được nhiều bài tham dự của các sinh viên đến từ cuộc thi các khoa và chọn lọc được 05 đề tài tiêu biểu để tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Với số lượng báo cáo khoa học, số sinh viên tham gia NCKH tại Hội thảo năm nay tăng nhanh, thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên tại trường.

Đề tài năm nay với nhiều hướng nghiên cứu mới đến từ các khoa, như Thiết kế lắp ráp mô hình tưới nước và phun sương tự động (khoa Điện); Phân tích sạt lở mái dốc đường Hoàng Sa, thuộc Bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng (khoa Xây dựng); Nghiên cứu mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá quy mô hộ gia đình (Khoa Công nghệ)...Các đề tài được thực hiện nghiêm túc, khoa học. 

Việc tổ chức Hội thảo đã khẳng định sự cần thiết và hữu ích của nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Đây là một phương pháp học tập sáng tạo và rất hiệu quả, kiến thức học tại trường sẽ được củng cố vững chắc khi áp dụng được vào thực tiễn. Trong quá trình thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ có cơ hội đào sâu thêm kiến thức, thêm cơ hội tiếp cận với những phương pháp nghiên cứu, học tập mới, khoa học và hiện đại. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các bạn sinh viên luyện tập các kỹ năng mềm như kỹ năng hùng biện, khả năng ứng biến, xử lý tình huống... góp phần trang bị cho sinh viên những hành trang cần thiết nhằm xác định rõ phương pháp học tập cũng như nghiên cứu khoa học hiệu quả trong suốt quá trình học đại học.

Sau hơn 5 giờ làm việc nghiêm túc, cuối cùng các tiểu ban hội đồng khoa học khoa đã đi đến thống nhất, đưa ra các nhận xét đối với từng đề tài nghiên cứu. Các đề tài được nhận xét đánh giá theo các tiêu chí: khả năng sáng tạo, mục tiêu kỹ thuật, tính thấu đáo, kỹ năng nghiên cứu, tính rõ ràng minh bạch. Đề tài được hội đồng đánh gia cao nhất: Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và đề xuất biện pháp quản lý nước thải KCN Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang – TP. Đà Nẵng; thứ nhì: Thiết kế, lắp ráp mô hình báo cháy tự động; thứ 3: Đánh giá nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường tại khu vực công viên Châu Á- TP Đà Nẵng; thứ 4: Nghiên cứu mô hình trồng rau, kết hợp nuôi cá quy mô hộ gia đình; thứ 5: Phân tích sạt lở mái dốc đường Hoàng Sa, thuộc bán đảo Sơn Trà TP. Đà Nẵng: nguyên nhân và giải pháp

Buổi hội nghị đã thành công tốt đẹp, với các góp ý của thầy giáo, cô giáo, các bạn sinh viên tự tin hơn trong việc hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khoa học, hứa hẹn sẽ có những bài tham luận chất lượng hơn nữa trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh về hoạt động:

 

 

ThS. Trần Thanh Trình phát biểu khai mạc hội thảo

 

SV. Lê Thanh Can với đề tài “Thiết kế lắp ráp mô hình tưới nước và phun sương tự động

 

 

SV. Lê Thanh Duy với đề tài "Phân tích sạt lở mái dốc đường Hoàng Sa, thuộc bán đảo Sơn Trà TP. Đà Nẵng: nguyên nhân và giải pháp"

Nhóm sinh viên: Phan Quang Thành, Nguyễn Đình Hòa, Phan Văn Vỹ với đề tài

"Thiết kế, lắp ráp mô hình báo cháy tự động"

 

 

SV. Trương Hồng Nam với đề tài " Đánh giá nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường tại khu vực công viên Châu Á- TP Đà Nẵng "

 

 

 

Hội đồng đóng góp ý kiến cho các nhóm báo cáo.

 

ThS. Lê Phước Phụng trao chứng nhận cho các bạn sinh viên

 

 

Kết thúc hội nghị.

 

Trường Cao Đẳng Đức Trí

116 Nguyễn Huy Tưởng - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0236 6265 255 - Hotline: 0905 457 474 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - website:www.ductri.edu.vn

 

Thống kê

Articles View Hits
475355