Sinh viên dân tộc thiểu số đầu tiên đạt giải Olympic Cơ học toàn quốc
Xem bài báo trên cadn.com.vn Tại đây 

 

- Đó là A Siêng (quê làng Kroong, H. Sa Thầy, Kon Tum), hiện là sinh viên Khoa Xây dựng, Trường Cao đẳng Đức Trí Đà Nẵng. Trong kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc vừa qua, A Siêng là thủ lĩnh đội tuyển của một trường ngoài công lập duy nhất của cả nước, có điểm số cao thứ nhì trong các trường CĐ, ĐH  ở  miền Trung - Tây Nguyên môn Cơ học Đất.

Theo thầy Trương Văn Hùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đức Trí, đây là lần đầu tiên một trường cao đẳng ngoài công lập có đội tuyển tham gia cuộc thi này. Lúc đầu sinh viên có tâm lý bị khớp trước các thí sinh đến từ các trường danh tiếng của cả nước.

Giải khuyến khích trong kỳ thi Olympic của một trường cao đẳng ngoài công lập càng có ý nghĩa hơn khi chủ nhân là một sinh viên nghèo dân tộc thiểu số. Không chỉ là sinh viên xuất sắc trong toàn khóa học (nhận học bổng suốt 6 học kỳ, thủ khoa đầu ra ngành Cầu đường), A Siêng còn là một sinh viên hoạt động phong trào năng nổ, được thầy cô và bạn bè nể phục vì sự năng động, xông xáo trong công tác xã hội.

alt

Trường Cao Đẳng Đức Trí

116 Nguyễn Huy Tưởng - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0236 6265 255 - Hotline: 0905 457 474 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - website:www.ductri.edu.vn